Friday, 22/01/2021 - 20:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Xuân Phương

Trường TH Xuân Phương đón học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ dài do dịch COVID -19

Trường TH Xuân Phương đón học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ dài do dịch COVID -19

Sáng ngày 4-5-2020, các em học sinh của trường Tiểu học Xuân Phương đã bắt đầu trở lại trường học sau những ngày nghỉ phòng chống dịch COVID-19 kéo dài và thực hiện giãn cách xã hội theo lệnh của Thủ Tướng Chính Phủ.

Trong những ngày này do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp hiện vẫn còn một số ca nhiễm mới do tình trạng nhập cư từ nước ngoài về, nên các em học sinh chỉ học 1 buổi/ngày. Buổi sáng sẽ là các lớp khối lớp 1, 4 và 5; buổi chiều là khối lớp 2 và 3. Nhà trường cũng tiến hành tách các lớp để đảm bảo khoảng cách trong mỗi phòng học mỗi học sinh được ngồi ở 1 bàn và ngồi có khoảng cách với các bạn bên cạnh. Nhà trường tiến hành họp PHHS trực tuyến để thông báo tới các bậc phụ huynh chuẩn bị cho các em học sinh quay lại trường: Chuẩn bị khẩu trang (khuyến khích sử dụng khẩu trang vải) cho các em, chuẩn bị mỗi em tự trang bị cho mình một trai nước hoặc ca uống nước và  yêu cầu các em phải luôn đeo khẩu trang khi ở trường.

Ngay từ sáng sớm ngày 04/05/2020 hân viên Y tế của nhà trường và các thầy cô giáo trong Nhà trường đã đến từ sớm để chuẩn bị đón các em trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch.

Trước khi vào trường các em học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay ngoài cổng trường. Nhà trường đã trang bị được 4 máy đo thân nhiệt để đảm bảo các em không phải chờ lâu ngoài cổng trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày trở lại trường sau khi nghỉ dịch:

 

Các em học ngồi học theo đúng khoảng cách và thực hiện đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID 19

 

Sau mỗi giờ học các giáo viên lại tiến hành dùng cồn để lau bàn ghế chỗ ngồi của học sinh và quét dọn lớp học lau phòng học.

Tác giả: Dương Thị Chính
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 251
Năm 2021 : 251